Cổng thông tin điện tử xã Dạ Trạch
Huyện Khoái Châu
Hưng Yên trên con đường chuyển đổi số

   Tỉnh Hưng Yên xác định 3 trụ cột trong chương trình chuyển đổi số là phát triển chính quyền số gắn với đô thị thông minh, phát triển kinh tế số gắn với doanh nghiệp số và phát triển xã hội số. Tỉnh Hưng Yên xác định chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm bởi đây là xu hướng phát triển tất yếu. Hưng Yên đang nghiên cứu xây dựng chương trình ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng đề án chuyển đổi số.

   Hiện, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã giao cho Sở Thông tin & truyền thông làm đầu mối để triển khai chuyển đổi số cho tỉnh. Về Đề án tổng thể thực hiện Chương trình chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, bên cạnh triển khai xây dựng cơ chế chính sách, hạ tầng kỹ thuật và các nền tảng phục vụ chuyển đổi số, tỉnh Hưng Yên chú trọng vào một số lĩnh vực ưu tiên như chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, sản xuất công nghiệp và thương mại, tài nguyên môi trường, vận tải và logistic, tài chính ngân hàng, đặc biệt là tập trung vào lĩnh vực y tế trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

   Theo đó, từng bước hình thành chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh dựa trên công nghệ số, ứng dụng công nghệ số toàn diện tại các cơ sở khám, chữa bệnh góp phần cải cách thủ tục hành chính, khám chữa bệnh từ xa, hồ sơ bệnh án điện tử cho người dân, nhằm đảm bảo người dân có thể tiếp cận với bác sĩ nhanh, hiệu quả, giảm chi phí và thời gian vận chuyển bệnh nhân, xây dựng nền tảng quản trị y tế thông minh dựa trên công nghệ số, tích hợp thông tin, dữ liệu, hình ảnh cơ sở dữ liệu chuyên ngành về y tế của tỉnh. Trong lĩnh vực nông nghiệp, khuyến khích ưu đãi phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, chú trọng nông nghiệp thông minh. Từng bước thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp dựa trên nền tảng dữ liệu. Tập trung xây dựng hệ thống dữ liệu của ngành về đất đai, tưới tiêu, cây trồng, vật nuôi, thủy sản

   Trong lĩnh vực giao thông vận tải và logistics, xây dựng, phát triển hệ thống giao thông thông minh, tập trung vào các hệ thống giao thông đô thị, các quốc lộ, tỉnh lộ; Triển khai ứng dụng toàn diện công nghệ số trong các ngành thuế, hải quan, kho bạc, chứng khoán và ngân hàng. Trong lĩnh vực văn hóa, du lịch, triển khai các hệ thống thông tin để tăng cường quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của tỉnh trên môi trường mạng, không gian mạng, gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội. Để chuẩn bị cho hạ tầng kỹ thuật và các nền tảng phục vụ chuyển đổi số, tháng 7/2021, UBND tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel thỏa thuận hợp tác xây dựng, phát triển hạ tầng viễn thông-công nghệ thông tin; xây dựng nền tảng đô thị thông minh; hỗ trợ xây dựng đề án chuyển đổi số; hợp tác phát triển nguồn nhân lực; hợp tác toàn diện, hỗ trợ tỉnh Hưng Yên trong việc bảo đảm an toàn thông tin mạng và an ninh mạng.

   Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra các biện pháp, chủ trương lớn, đầu tư con người, cơ sở vật chất cho ứng dụng công nghệ thông tin với 3 trụ cột. Với những lộ trình và bước đi cụ thể, chuyển đổi số sẽ tạo đà giúp tỉnh Hưng Yên nắm bắt các cơ hội mới, khai thác môi trường số, mở rộng cánh cửa để Hưng Yên hội nhập với thế giới.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay (09/10/2023)
- Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt (09/10/2023)
- Chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan nhà nước (09/10/2023)
- Chuyển đổi chiến lược ATTT đảm bảo chuyển đổi số bền vững (09/10/2023)
- Chuyển đổi số trong hoạt động thương mại, dịch vụ (09/10/2023)
- Về việc hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương xây dựng Kế hoạch Chuyển đổi số (09/05/2023)
- Lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể của chuyển đổi số(28/04/2023)
- Huyện Khoái Châu: Các xã, thị trấn thực hiện chuyển đổi số(12/04/2023)
- Hưng Yên phát động Ngày Chuyển đổi số tỉnh hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia(28/03/2023)
- THÔNG ĐIỆP 5C CÙNG “TUỔI TRẺ TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ”(24/03/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Bản đồ xã Dạ Trạch
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 09/11
+ HỘI NGHỊ CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN
+ Bài tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2023
+ Chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 12
Hôm nay 37
Tháng này: 1,603
Tất cả: 56,519
THƯ VIỆN ẢNH