Cổng thông tin điện tử xã Dạ Trạch
Huyện Khoái Châu
Các hoạt động tri ân 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Tu bổ một số hạng mục tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Dạ Trạch

Nghĩa trang liệt sỹ xã Dạ Trạch được xây dựng và khánh thành vào năm 1993. Qua 30 năm đưa vào sử dụng, nghĩa trang liệt sỹ luôn được chính quyền địa phương quan tâm đầu tư, sửa chữa, tổ chức tốt các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tuy nhiên thời gian xây dựng đã lâu hạng mục sơn của nghĩa trang liệt sĩ đã bị xuống cấp rêu mốc rất nhiều.

 

 

 
 
 Phần sơn kỳ đài, cổng và các phần mộ bị rong rêu 
  
   Thời gian vừa qua dòng họ Nguyễn Ngọc xóm 5, thôn Yên Vĩnh đã phát tâm công đức, phối hợp với đoàn Thanh niên UBND xã Sơn lại cổng, kỳ đài, phần mộ và làm một số hạng mục tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Dạ Trạch.
 

 

 
 
 Đoàn thanh niên và thợ thi công lại các hạng mục
   
   Qua nửa tháng thi công công việc Sơn lại cổng, kỳ đài, phần mộ và làm một số hạng mục tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Dạ Trạch đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, nghĩa trang có được diện mạo mới khang trang, sạch đẹp hơn trước rất nhiều.
 

 

 
 
 
 
 Các hạng mục sau khi hoàn thiện
   
   Để có được kết quả đó là sự phát tâm công đức của dòng họ Nguyễn Ngọc, sự phối hợp với đoàn Thanh niên xã nhà và tham gia có trách nhiệm của Ủy ban nhân dân xã Dạ Trạch.

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân xã Dạ Trạch đã gửi gửi lời cảm ơn tới toàn thể các thành viên dòng họ Nguyễn Ngọc, xóm 5 thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, kính chúc các thành viên trong dòng họ cùng gia đình luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Trong thời gian tới rất mong được sự quan tâm, hỗ trợ của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã và dòng họ Nguyễn Ngọc nói riêng, về vật chất, tinh thần chung tay xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

Tối 26/7, tại nghĩa trang Liệt sỹ xã Dạ Trạch, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên xã Dạ Trạch trang trọng tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

   Lễ “Thắp nến tri ân” được tuổi trẻ Dạ Trạch tổ chức trọng thể tại nghĩa trang Liệt sỹ. Tham dự buổi Lễ có Đại diện lãnh đạo xã Dạ Trạch, Ban chấp hành đoàn xã và trên 200 đoàn viên, thanh thiếu niên xã Dạ Trạch tham dự buổi lễ.
 
 Đồng chí Nguyễn Văn Tỉnh - Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn xã thay mặt tuổi trẻ xã nhà Phát biểu tri ân
 
   Phát biểu tri ân, thay mặt tuổi trẻ toàn xã, Bí thư đoàn xã Nguyễn Văn Tỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng… và các thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 

 Đoàn  viên thanh niên đọc lời hứa quyết tâm

     Đoàn viên, thanh niên Dạ Trạch nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, tiếp nối truyền thống văn hóa, anh hùng và cách mạng của quê hương; khơi dậy ý chí, khát vọng trong mỗi đoàn viên, thanh niên; xây dựng thế hệ thanh niên thời kỳ mới có “tâm trong”, “trí sáng”, “hoài bão lớn”; nỗ lực phấn đấu, xung kích tình nguyện, sáng tạo, đem sức trẻ góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân Dạ Trạch xây dựng và phát triển quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.
 

 

 

 
 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi Lễ tri ân
   
   Tại chương trình, các đại biểu và các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau ôn lại những giây phút hào hùng của một thời hoa lửa thông qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc; cùng dâng hương, thắp lên những ngọn nến, thả hoa đăng tri ân, tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ.

Tri ân gia đình chính sách, người có công với cách mạng   

   Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, ban, ngành, đoàn thể xã Dạ Trạch tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các thôn trong xã, bày tỏ sự trân trọng, ghi nhớ và biết ơn các gia đình, người có công với cách mạng...

Sáng 27-7, đồng chí Ngô Minh Xá - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng đoàn công tác của xã đến thăm, tặng 4 suất quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thôn Yên Vĩnh.

 

 

 
 Đồng chí Ngô Minh Xá - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà các gia đình người có công
 
    Tại các gia đình, đồng chí Ngô Minh Xá ân cần thăm hỏi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những đóng góp của những gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đồng thời khẳng định, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
   Đồng chí Ngô Minh Xá mong thời gian tới các gia đình tiếp tục nỗ lực, phát huy truyền thống anh hùng, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, có nhiều đóng góp xây dựng quê hương.

Cùng ngày, đoàn công tác của xã do đồng chí Nguyễn Như Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đến thăm gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thôn Đức Nhuận.

 

 Đồng chí Nguyễn Như Đăng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng quà người có công

   Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Như Đăng ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình thương binh, người có công. Đồng chí động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
Tiến Lộc 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về An ninh mạng cho học sinh tại trường THCS Dạ Trạch (04/10/2023)
- XÃ DẠ TRẠCH TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2023(31/05/2023)
- Khoái Châu tổng kết công tác đảm bảo VSATTP năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 - tháng hành động vì an toàn thực phẩm và đánh giá tình hình kết quả thực hiện đề án 06; triển khai đề án xây dựng trụ sở công an các xã, thị trấn(19/04/2023)
- Công bố Quyết định Đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Đền hóa Dạ Trạch và khai mạc Lễ hội năm 2023(24/03/2023)
- Dạ Trạch gặp mặt xã kết nghĩa xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội(03/02/2023)
- HĐND xã Dạ Trạch, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ tư, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022(17/01/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Hưng Yên, giai đoạn 2023-2025 
+ Bản đồ xã Dạ Trạch
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 09/11
+ HỘI NGHỊ CÔNG AN LẮNG NGHE Ý KIẾN NHÂN DÂN
+ Bài tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự 2023
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 9
Hôm nay 53
Tháng này: 39,046
Tất cả: 173,261
THƯ VIỆN ẢNH